Bây giờ là mấy giờ bên Mỹ?

Bạn muốn biết bây giờ là mấy giờ bên Mỹ nhưng lại không biết múi giờ của Mỹ là bao nhiêu? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc liên quan đến múi giờ cũng như cách tính nhanh giờ Mỹ so với Việt Nam.

Xem nhanh bây giờ là mấy giờ bên Mỹ

Các bạn chỉ cần truy cập vào trang web timeanddate.com theo đương liên kết sau đây: https://www.timeanddate.com/worldclock/usa/new-york là có thể xem ngay giờ Mỹ (định vị tại thành phố New York), bất kể bạn đang ở đâu và bây giờ là mấy giờ tại nơi bạn đang ở.

Timeanddate là trang web dành cho các bạn nào muốn biết bây giờ là mấy giờ bên Mỹ mà không cần phải mất vài giây tính toán so với giờ Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác. Công cụ này được đánh giá là một trong những công cụ xem nhanh và chính xác giờ Mỹ hiện tại. 

bây giờ là mấy giờ bên mỹ

Nước Mỹ thuộc múi giờ nào?

Múi giờ (có thể hiểu đơn giản là giờ địa phương) là một quy định tiêu chuẩn về thời gian thống nhất cho một khu vực nhất định. Múi giờ được tính tuân theo kinh tuyến (chiều dọc) của Trái đất. Một số khu vực ở vĩ độ cao hơn sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (Daylight saving time) cho một phần thời gian trong năm, thường bằng cách thêm một giờ vào giờ địa phương trong mùa xuân và mùa hè.

Múi giờ ngày nay được định nghĩa bởi thuật ngữ Coordinated Universal Time (Giờ Phối hợp Quốc tế) viết tắt là UTC, nằm trong khoảng từ UTC-12:00 đến UTC+14:00. UTC ngày nay chính là cơ sở cho GPS (hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu). Thuật ngữ này đang dần được sử dụng phổ biến hơn so với GMT (Greenwich Mean Time) tức là thời gian trung bình tính từ đài quan sát thiên văn Greenwich tại thủ đô London của nước Anh.

Do diện tích chiều ngang hẹp, Việt Nam chúng ta nằm gọn trong một múi giờ duy nhất đó là UTC+7 (hay GMT+7). Tuy nhiên, khác với Việt Nam, lãnh thổ của Mỹ trải rộng qua 9 múi giờ khác nhau.

bây giờ là mấy giờ bên mỹNhư đã nói ở trên, một số quốc gia nằm ở vĩ độ cao hơn sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (Daylight saving time, viết tắt là DST) cho một phần thời gian trong năm, tức là giờ mùa xuân và mùa hè thường chênh lệch tăng so với mùa đông (giờ tiêu chuẩn) 1 giờ. Và Mỹ chính là quốc gia điển hình cho việc sử dụng DST.

Khu vực DST (mùa hè) Standard (mùa đông)
Atlantis (Đại Tây Dương) UTC−04:00
Eastern (miền Đông) UTC−04:00 UTC−05:00
Central (miền Trung) UTC−05:00 UTC−06:00
Mountain (miền núi) UTC−06:00 UTC−07:00
Pacific (Thái Bình Dương) UTC−07:00 UTC−08:00
Alaska UTC−08:00 UTC−09:00
Hawaii‑Aleutian UTC−09:00 UTC−10:00
American Samoa UTC−11:00
Chamorro UTC+10:00

Nhìn chung, múi giờ ở Mỹ khá phức tạp. Không dễ để nhớ hết tất cả các múi giờ này. Bởi vậy, để tính được bây giờ là mấy giờ bên Mỹ so với Việt Nam, bạn cần chắc chắn địa danh mà bạn muốn tính giờ (thành phố, tiểu bang) nằm ở khu vực múi giờ nào của Mỹ. 

Còn khi bạn muốn ước chừng một cách nhanh chóng giờ Mỹ hiện tại mà không nhớ múi giờ, cũng không có công cụ nào trong tay để tra, thì bạn có thể lấy múi giờ của New York làm mốc. Sở dĩ lấy New York bởi xét về khoảng cách, New York cách Việt Nam đúng nửa quả địa cầu, tương đương với 12 giờ đồng hồ, trong đó giờ Việt Nam chạy trước. Ví dụ: hiện tại ở Việt Nam đang là 16 giờ (4 giờ chiều) thì ở New York sẽ là 4 giờ sáng.

Như vậy bài viết đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi bây giờ là mấy giờ bên Mỹ, đồng thời cung cấp thêm cho các bạn một số hiểu biết về múi giờ. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *