Điểm nổi bật của lễ hội bánh dân gian Cần Thơ 2017

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ đã không còn quá xa lạ và đang dần trở thành một thương hiệu nổi bật khi nhắc đến du lịch Cần Thơ. Với chủ đề Tình đất tình người phương Nam kết hợp với không gian ẩm thực mang đậm nét những đặc trưng của người dân Nam Bộ nên thu hút được sự quan tâm của người dân trên cả nước. Sau đâu chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số những điểm nổi bật của lễ hội bánh dân gian Cần Thơ 2017.

le hoi banh dan gian can tho 2017

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 6 được tổ chức tại khuôn viên Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ từ ngày 5 đến 9 tháng 4 năm 2017. Với quy mô rất lớn khoảng hơn 200 gian hàng, trong đó thì có 100 gian hàng trưng bày tất cả các loại bánh dân gian đặc trưng của người dân Nam Bộ. Còn 100 gian hàng còn lại là đặc sản của nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Đặc biệt hơn nữa thì lễ hội còn có sự tham gia của rất nhiều các gian hàng thuộc Bộ Du lịch Campuchia.

le hoi banh dan gian can tho 2017

Đây là một sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống với mục đích chính là giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc. Cũng như các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Nam Bộ nói riêng cũng như Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế. Tất cả những sản phẩm tại lễ hội bánh dân gian Cần Thơ 2017 đều được tạo nên từ những nguyên liệu rất đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp, các loại rau,…Bên cạnh đó thì lễ hội còn tạo điều kiện cho nhân dân Nam Bộ và du khách trên khắp cả nước đến tham quan, mua sắm và tìm hiểu những nét văn hóa riêng biệt, nổi bật ở nơi đây.

Đặc biệt thì người dân vùng sông nước Nam Bộ có phong cách ẩm thực vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế và hấp dẫn. Tất cả các món ăn đều thể hiện rõ được phong cách cũng như cuộc sống hàng ngày của họ. Các món ăn đều thể hiện được sự hào phóng và hoang dã của người dân Nam Bộ. Được thể hiện qua những bữa cơm đơn giản hàng ngày hay các món ăn công phu được chế biến từ động thực vật, côn trùng hoang dã. 

le hoi banh dan gian can tho 2017

Nét đặc sắc của lễ hội bánh dân gian Cần Thơ 2017 đó là thể hiện rõ được những giá trị văn hóa ba yếu tố đó chính là văn hóa làm bánh, văn hóa bán bánh và văn hóa thưởng thức bánh. Với rất nhiều các hoạt động khác nhau như trưng bày các dụng cụ làm bánh, tổ chức cuộc thi làm bánh hay trình diễn nghệ thuật làm bánh. Bên cạnh đó thì trong khuôn khổ tổ chức lễ hội còn diễn ra rất nhiều các hoạt động đặc sắc, tôn vinh những nét đẹp văn hoá như biểu diễn đờn ca tài tử, múa lân sư rồng, các nhạc cụ truyền thống…

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ là hoạt động văn hóa ẩm thực vô cùng nổi bật, thu hút và ấn tượng được tổ chức và diễn ra thường niên nhằm tôn vinh và phát huy những giá trị ẩm thực, nét văn hoá dân gian Nam Bộ. Cũng nhữ góp một phần rất lớn vào việc quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của vùng Nam Bộ đến với đông đảo du khách ở trong và ngoài nước.

Trên đây là một số điểm nổi bật, thu hút của lễ hội bánh dân gian Cần Thơ 2017. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *