Vụ xô xát tại sân bay Nội Bài: Nữ nhân viên hàng không bị đánh là ai?

Vụ việc hành khách hành hung một nữ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang trong thời gian qua đã khiến dư luận không ngừng phẫn nộ. Nữ nhân viên hàng không bị đánh là ai? Nguyên nhân sự việc là do đâu? Bài viết sẽ đem lại một cái nhìn tổng quan nhất về vụ việc xô xát này.

Nữ nhân viên hàng không bị đánh là ai?

Chiều 18/10, một vụ xô xát xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giữa bà một nữ nhân viên hàng không với hai hành khách nam.

Được biết, nữ nhân viên bị hai hành khách nam hành hung tên là Nguyễn Lê Quỳnh Anh, hiện giữ chức vụ phó đội trưởng của Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay, thuộc trung tâm khai thác Nội Bài của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Được biết, sau khi vụ việc xô xát được nhân viên an ninh sân bay khống chế, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn để kiểm tra sức khỏe do có biểu hiện chóng mặt, choáng váng, buồn nôn. Đoạn clip ghi lại cảnh hai hành khách nam chửi mắng, đánh đập một nữ nhân viên được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông, gây ra sự bất bình, phẫn nộ trong cộng đồng mạng. 

nữ nhân viên hàng không bị đánh là aiTổng quan vụ việc nữ nhân viên hàng không bị đánh tại sân bay

Ngày 18/10 hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng có vé đi chuyến bay số hiệu VN7256 Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh vào chiều lúc 13:55. Khi máy bay đã chuẩn bị cất cánh, hai hành khách này vẫn còn đang ở khu vực cách ly và bị lỡ chuyến.

Trước tình huống này, nhân viên mặt đất đã hướng dẫn hai vị khách bị lỡ chuyến ra khu vực cách ly, trở lại quầy thủ tục check in số 38 để làm thủ tục bay chuyến tiếp theo. Tuy nhiên, giữa hai hành khách này và nhân viên ở quầy check in đã liên tục xảy ra cãi vã to tiếng. Cuộc cãi vã đã được một nữ nhân viên khác là Nguyễn Lê Quỳnh Anh dùng điện thoại di động quay phim lại. 

Sự việc ngay sau đó đã bị hai hành khách phát hiện ra và yêu cầu xóa, nhưng nữ nhân viên này không xóa nên đã bị hai hành khách lao thẳng vào giằng lấy chiếc điện thoại mà nữ nhân viên này đang cầm trên tay. Hai bên xảy ra giằng co và dẫn tới xô xát. 

nữ nhân viên hàng không bị đánh là aiTheo như hình ảnh được trích xuất từ ​​camera sân bay, một trong hai hành khách đó đã dùng tay túm áo nữ nhân viên này, còn người kia dùng chiếc túi đang cầm trên tay đánh tới tấp vào đầu cô.

Nhiều ý kiến dư luận cho rằng bộ phận an ninh sân bay đã chậm trễ khi để sự việc xô xát ồn ào như vậy mà không lập tức can ngăn. Tuy nhiên đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã giải thích rằng, do lực lượng an ninh của sân bay có nhiệm vụ tuần tra và bảo đảm an ninh trật tự khắp mọi nơi trong sân bay, chứ họ không đứng một chỗ. Ngay tại thời điểm xảy ra vụ xô xát, lực lượng an ninh đang không có mặt ở vị trí đó, tuy nhiên họ đã nhanh chóng di chuyển và có mặt chỉ 1 phút sau khi nhận phản ánh. Họ cũng đã kịp thời khống chế, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu đi. 

Về sự việc nữ nhân viên hàng không bị đánh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc để tiến hành xác minh và làm rõ. Ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng (từ 21/10/2016 đến 21/10/2017) đối với ông Trần Dương Tùng; cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng (từ 21/10/2016 đến 21/4/2017) đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Bên cạnh đó, được biết ông Đào Vịnh Thuấn là nhân viên hợp đồng của Đội thanh tra cầu đường bộ, trực thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn cùng ngày 20/10, tiến tới quyết định chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 1/11. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *