Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân cần có những giấy tờ gì?

Hiện nay vì số lượng người dân sống định cư, lao động cũng như là học tập khá đông nên nhu cầu của người Việt Nam về xin visa đi Đức thăm thân vô cùng lớn. Tuy nhiên thì phần lớn mọi người đều không biết phải chuẩn bị những gì để quá trình làm thủ tục để việc xin visa được đậu cao nhất. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Đức thăm thân cần có những giấy tờ gì?

thủ tục xin visa đi đức thăm thân

Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân có khó hay không?

Để có thể thực hiện làm được visa thăm thân, thì người thân của bạn ở bên Đức phải gửi thư mời về cho bạn. Cũng như cần phải chứng minh được bạn và người thân ở bên Đức có mối quan hệ như thế nào. Bên cạnh những việc này thì người thân sống ở bên Đức của bạn cũng cần phải chứng minh được người đó có đầy đủ các khả năng về tài chính, nhà ở cũng như là công việc để có thể thực hiện viết thư mời về cho bạn.

thủ tục xin visa đi đức thăm thân

Đồng thời thì bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị được cho mình một số những giấy tờ để có thể chứng minh được mối quan hệ ràng buộc của cả hai người tại Việt Nam. Bạn cần phải đưa ra các giấy tờ chứng minh để cơ quan lãnh sự sẽ tin rằng sau khi đã hết hạn visa thì bạn sẽ quay trở lại Việt Nam.

Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân cần có những giấy tờ gì?

Hồ sơ từ phía đương đơn ở Việt Nam

Hình chụp chân dung có kích cỡ 3.5×4.5 cm với phông nền trắng và thời gian chụp là không quá 6 tháng

Một hộ chiếu bản gốc có thời hạn là 6 tháng và chữ ký. Ở trong hộ chiếu thì phải còn ít nhất là 2 trang trắng để có thể thực hiện đóng dấu thị thực.

Một bản khai xin được cấp thị thực với thời gian ngắn hạn.

Các giấy tờ về chứng minh nhân thân:

 • Một bản hộ khẩu của gia đình, là bản photo có dấu chứng thực của các cơ quan địa phương hiện đang sinh sống.
 • Các giấy tờ về xác nhận tình trạng hôn nhân, có dấu chứng thực hoặc được xác nhận của chính quyền địa phương hiện đang sinh sống.
 • Bản gốc của sơ yếu lý lịch có file đính kèm.

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

 • Nếu như là chủ của một doanh nghiệp thì sẽ cần cung cấp đầy đủ tất cả các giấy phép đăng ký kinh doanh. Cũng như là các giấy tờ về thanh toán thuế ở trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Nếu như là nhân viên thì sẽ cần cung cấp hợp đồng lao động, các quyết định về bổ nhiệm chức vụ, bảng lương của thời gian 3 tháng gần đây nhất. Bên cạnh đó thì cần có đơn xin nghỉ phép đi Đức trong một thời gian nhất định và có dấu xác nhận của công ty.
 • Nếu như là hưu trí, cán bộ công chức đã nghỉ hưu thì cần phải có giấy xác nhận hưu trí và bảng lương hưu thời gian 3 tháng gần đây nhất.
 • Nếu như là học sinh hay sinh viên thì cần phải có thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xin phép nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường.

Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

 • Một quyển sổ tiết kiệm với số dư ít nhất là 5000 USD.
 • Bản sao kê của ngân hàng trong thời gian là 3 tháng gần nhất.
 • Một số những giấy tờ chứng minh về tài sản như: bất động sản, xe với giá trị cao.

Vé máy bay đi sang Đức khứ hồi cũng như các thông tin về xác nhận đặt phòng khách sạn hay địa điểm lưu trú tại Đức.

thủ tục xin visa đi đức thăm thân

Hồ sơ phía người thân hiện đang sống tại Đức

 1. Bản gốc của thư mời từ sở ngoại kiểu.
 2. Các giấy tờ có thể chứng minh được mối quan hệ giữa người mời cũng như là người được mời.
 3. Các giấy tờ về chứng minh tài chính, công việc và thân thân của người mời.
 4. Hộ chiếu và thẻ cư trú.

Một số những lưu ý trong quá trình xin visa đi Đức thăm thân

thủ tục xin visa đi đức thăm thân

 • Tất cả các giấy tờ liên quan sẽ cần phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng anh và có công chứng xác nhận.
 • Trong hồ sơ thì tất cả các nội dung cần đảm bảo đầy đủ, trung thực và chính xác 100%.
 • Người thực hiện xin visa cần phải trực tiếp đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Bạn cần chú ý rằng tuyệt đối không được nộp thông qua đường bưu điện.
 • Cùng với đó thì bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Đức trước hạn trong vòng khoảng 3 tháng và tuyệt đối không được nộp muộn quá 15 ngày tính từ ngày bắt đầu khởi hành. Nếu trong trường hợp nộp sai thời gian đã quy định thì sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng. Cũng như thời gian dự định khởi hành trước đó sẽ bị trì hoãn.

Trên đây là một số tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Đức thăm thân cần có những giấy tờ gì? Hy vọng với chia sẻ của bài vết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *