Tìm hiểu thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Từ khóa thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân luôn là từ khóa đứng top đầu khi có rất nhiều người có mong muốn được sang đây thăm người nhà đang định cư hoặc đang học tập và làm việc tại Úc. Úc chính là đất nước đứng top đầu về chất lượng đào tạo và giáo dục trên toàn cầu, và đây cũng là quốc gia có chất lượng cuộc sống phát triển nhất, người dân sống tại nơi đây sẽ được hỗ trợ tốt nhất về mọi khoản chi phí an sinh phúc lợi xã hội, vậy nên Úc luôn sẽ là lựa chọn cao nhất của người dân Việt Nam khi họ có kế hoạch làm việc, học tập hoặc định cư nước ngoài. Vì vậy nên bài viết hôm nay mình xin chia sẻ hướng dẫn mọi người cách thực hiện thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân để giúp mọi người hoàn tất được thủ tục xin visa một cách nhanh và thuận lợi nhất.

Tìm hiểu thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhânThủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân là mối quan tâm rất lớn đối với những người hiện đang có người thân sinh sống, học tập, làm việc ở Úc. Vì luật Di trú Úc liên tục thay đổi nên việc để có thể sang Úc thăm người nhà cũng đang là một giai đoạn cần tới sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo. Vậy phải làm sao để chuẩn bị hoàn tất thủ tục xin visa đi Úc thăm thân chỉn chu hoàn chỉnh nhất?

Thực tế thì visa 600 theo diện thăm thân nhân của Úc có khả năng đậu cao hơn visa 600 theo diện du lịch. Khi nộp và đăng ký hồ sơ xin visa ở diện thăm người thân tại Úc, người nộp có quyền lựa chọn việc muốn tự chứng minh tài chính của bản thân hoặc để người thân bảo lãnh sang. Còn khi xin visa theo diện đi du lịch, người nộp đơn chỉ có thể dựa vào khả năng tài chính cá nhân trong suốt hành trình.

Hiện nay có 2 loại visa 600 theo diện thăm thân nhân đi Úc thông dụng:

 • Single – visa thăm thân nhân nhập cảnh một lần.
 • Multiple – visa thăm thân nhân nhập cảnh với số lần nhiều lần.

Hồ sơ làm thủ tục xin visa đi Úc thăm người thân chủ yếu có 2 diện là diện tự chi trả phí và diện có người bảo lãnh.

Diện tự chi trả chi phí

Đầu tiên, để đăng ký thủ tục xin visa đi Úc thăm người thân, bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình vững vàng. Việc này sẽ hỗ trợ tăng cao tỷ lệ thành công hơn khi xin visa đi Úc thăm người thân theo diện tự chi trả chi phí. Nhưng điều này cũng không giống như với việc chứng minh có khả năng tài chính càng cao thì tỷ lệ được cấp visa càng lớn. Nếu vấn đề tài chính của bạn không rõ ràng thì tỷ lệ đậu visa của bạn cũng sẽ không cao nữa.

Từ ngày 01.03.2017, Bộ Di trú Úc đã hoàn toàn đưa nước Việt Nam vào danh sách những quốc gia có thể xin visa 462. Đây là một loại visa cho phép người làm hồ sơ có thể làm việc kết hợp du lịch tại Úc.

Diện có người bảo lãnh

Nếu khả năng chi trả của bạn không cao và không thể xin visa du lịch thăm người thân theo diện tự chi trả phí, thì bạn có thể xin visa du lịch Úc theo diện người thân bảo lãnh. Theo diện visa này, Lãnh sự quán sẽ tập trung vào thông tin, bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh cho bạn. Người bảo lãnh cần phải cam kết có khả năng tài chính để chi trả cho tất cả chi phí của toàn bộ chuyến đi.

Thường thì đối với người bảo lãnh người thân sang nước Úc du lịch, nếu họ đang làm việc ở những nơi như Cơ quan Chính phủ, y học, ngành luật, ngân hàng,…với trường hợp có học hàm và học vị cao thì hồ sơ xin sẽ được phê duyệt và đánh giá tốt. Thế nên, với những mục thông tin này, bạn nên cung cấp rõ ràng, chi tiết để thao tác xét duyệt hồ sơ sẽ được thuận lợi và nhanh hơn.

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân gồm có:

 • Hồ sơ cá nhân của bạn.
 • Hồ sơ công việc.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.
 • Tờ khai thông tin rõ ràng, cụ thể về người thân (nếu có thân nhân đi cùng).
 • Bản sao của giấy chứng nhận kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng).
 • Bản khai của thông tin xin visa đi Úc – mẫu 1419 (nếu đi cùng vợ hoặc chồng).
 • Giấy tờ về việc xác nhận chuyến đi.

Mỗi cá nhân sẽ là một trường hợp không giống nhau nên những thủ tục làm hồ sơ xin visa thăm người thân tại Úc của từng người cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, để biết đúng hơn bạn cần nộp những giấy tờ nào, bạn có thể tới văn phòng đại diện để được hướng dẫn rõ ràng chi tiết nhất.

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân Úc tại đâu?

Giống như với visa du lịch nước Úc, việc nộp hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc để thăm người thân sẽ được tiếp nhận tại văn phòng của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Nhưng hiện nay, để việc nộp hồ sơ được nhanh chóng và dễ dàng hơn, Chính phủ Úc đã liên kết cùng VFS Global. Hoặc bạn cũng có thể nộp hồ sơ online cho Chính phủ Úc.

VFS Global có chức năng là tiếp nhận và tổng hợp mọi hồ sơ hợp lệ và gửi đi cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc ở Việt Nam. Nhất là VFS Global không có chức năng xét duyệt và làm gián đoạn đến kết quả visa thăm người thân của bạn.

Chi phí xin visa đi Úc thăm thân nhân

thủ tục xin visa đi úc thăm thân nhânĐể xin được visa du lịch Úc thăm người thân thì bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

 • Chi phí xin visa thăm thân Úc nộp cho Đại sứ quán Úc là 147 AUD.
 • Chi phí phải nộp cho VFS Global là 500,000 VNĐ.
 • Nếu bạn nộp hồ sơ tại VFS Global, bạn có thể sẽ cần phải bỏ thêm phí chụp ảnh, phí lấy sinh trắc vân tay.

Người bảo lãnh và người nộp đơn cần có những điều kiện gì?

Điều kiện dành cho người bảo lãnh

Người bảo lãnh cho người thân sang Úc theo diện visa để thăm người thân cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Là thường trú nhân/ công dân Úc/ công dân New Zealand đã đủ điều kiện.
 • Người đã trên 18 tuổi.
 • Đã định cư ổn định ở Úc.

Hơn nữa người bảo lãnh cần phải lưu ý những điều sau:

 • Có thể sẽ cần phải đóng phí từ 5,000 đến 15,000 AUD. Bạn nên chú ý, khoản chi phí này sẽ được trả lại nếu người được bảo lãnh không có hành vi phạm pháp, không có tình trạng cư trú không hợp pháp sau khi visa đã hết hạn.
 • Nếu đang học tập hoặc làm việc tại Úc nhưng chưa phải là diện thường trú nhân thì chỉ được phép gửi thư mời người thân sang nước Úc chứ không được bảo lãnh.

Điều kiện dành cho người được bảo lãnh (người nộp đơn)

Người được bảo lãnh cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Phải có mối quan hệ gần huyết thống như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng với người bảo lãnh bên Úc.
 • Chứng minh được mối quan hệ gần gũi với người bảo lãnh.
 • Phải đảm bảo cam kết trở về nước ngay khi visa Úc thăm thân nhân hết hạn. Điều này rất cần thiết trong việc xem xét cấp visa.

Thời hạn của visa đi Úc thăm thân nhân

Single – visa thăm thân Úc một lần

 • Thời hạn: ba tháng, nửa năm hoặc một năm.
 • Số lần nhập cảnh là 1 lần.
 • Thời gian cho cư trú nhiều nhất là 30 ngày.

Multiple – visa thăm thân Úc nhiều lần

 • Thời hạn: từ 1 tới 3 năm.
 • Số lần được nhập cảnh là nhiều lần.
 • Thời gian cư trú nhiều nhất là 3 tháng.

Tổng kết

Bài trên là toàn bộ chia sẻ của mình về thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân. Hy vọng bài viết có hữu ích cho các bạn đọc. Cảm ơn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *