Tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệm

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề vô cùng hot hiện nay mà người hướng dẫn viên sẽ sử dụng ngôn ngữ mình được đào tạo để giới thiệu, giải thích, hướng dẫn, giải đáp cho khách du lịch về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa của các địa danh du lịch nổi tiếng và cung cấp thông tin các nội dung liên quan khác cần giải đáp cho khách du lịch hiểu thêm về địa danh đó. Cùng tìm hiểu việc tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệm nhé!

Tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệm

Tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệm khá thích hợp với những bạn mới ra trường, muốn thử sức trong lĩnh vực mới với sự yêu thích ngành nghề du lịch mà không cần kinh nghiệm trước đó. Chỉ cần bạn đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau thì bạn có thể tự tin trở thành hướng dẫn viên du lịch rồi.

Có sở thích đi lại, khám phá những vùng đất mới:

Bất kì công việc nào khi khởi đầu đều không hề dễ dàng và thuận lợi như ý muốn. Đặc biệt đối với nghề hướng dẫn viên du lịch thì cả một quá trình theo đuổi và vào nghề đều là “thử thách”, “chông gai” khi bạn kiên trì vượt qua thử thách đó thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn có thêm động lực để phấn đấu hoàn thiện bản thân mình thêm. Bạn phải rèn luyện và tập thích nghi với việc đi lại nhiều, giờ giấc thay đổi liên tục, không có nhà thường xuyên, bao gồm cả ngày lễ tết. Điều kiện ở đây là bạn cũng đam mê đi lại, nếu không việc thay đổi địa điểm liên tục sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Có những kiến thức nhất định về địa danh – văn hoá – con người

Tuy rằng công việc hướng dẫn viên này không cần kinh nghiệm, nhưng bạn cũng phải trang bị cho bản thân mình những hiểu biết cơ bản về địa danh mình dẫn tour, văn hoá nơi đó: như ẩm thực, cách sống, sinh hoạt, trang phục của người dân. Khi đi dẫn tour cho du khách, hướng dẫn viên phải đóng vai trò là “một nhà văn hóa, nhà địa lý, nhà sử học” , “một nhà ngoại giao” để truyền đạt thông tin cho khách tham quan, tạo ấn tượng tốt với họ.

tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệmĐể hoàn thành tốt công việc, một hướng dẫn viên du lịch phải trau dồi cho mình các kiến thức phong phú về văn hóa đất nước, địa phương, cùng với cách, giao tiếp tốt, có đủ tố chất và bản lĩnh để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi.

Kỹ năng sử dụng các phương tiện truyền thông

Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết để giúp nâng cao hiệu quả công việc. Ngày nay, một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp ngoài việc dẫn đoàn, dẫn tour giỏi, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú, ngoại ngữ tốt,…thì còn cần có những kỹ năng trong việc sử dụng một số phương tiện truyền thông như: mạng xã hội, truyền hình, quay phim, chụp ảnh, cùng với khả năng tổ chức teambuilding, gala dinner, những bữa tiệc sinh nhật góp phần rất quan trọng vào sự thành công của chuyến đi. Rất phù hợp với những bạn trẻ mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệm

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng không cần phải suy nghĩ nhiều quá về vấn đề này. Có thể nói đây là một nghề có thu nhập cao, ổn định và lâu dài với một đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh như nước ta. Nhu cầu du lịch và sự phát triển mạnh mẽ của ngành chắc chắn là không ngừng. Không chỉ ở Việt Nam mà khắp cả thế giới, du lịch là 1 ngành công nghiệp không khói đem lại doanh thu rất cao hiện nay. Giá của 1 day tour theo như thông thường là 500-600k/ngày, nếu là công ty lớn thì có thể tăng lên khoảng 800K, hoặc có một số công ty quy mô hơn nữa thì khoảng 1 triệu. Thêm nữa là khách du lịch tới Việt Nam theo mùa, từ tháng 10 đến tháng 4 là mùa cao điểm, tháng 5->9 thấp điểm giảm đi đôi chút. Hướng dẫn viên lại là nghề có thu nhập khá cao, chưa kể thêm tiền tip và các dịch vụ ngoài.

Tổng kết

Công việc hướng dẫn viên du lịch hiện nay rất phổ biến, rất hay khi bạn làm bán thời gian (khi còn là sinh viên), làm theo thú vui (khi bạn đã có những nguồn thu nhập khác), hoặc làm trong một thời gian vài năm khi còn trẻ. Bạn có thể xem tin tuyển hướng dẫn viên du lịch không cần kinh nghiệm ở những trang web tuyển việc làm và cống hiến hết mình với đam mê ngành du lịch.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *